Đồng tâm

Thưa quý vị! Bong bóng bất động sản vỡ là ‘cú ngã’ cuối cùng sau các ‘cú ngã’ về công nghệ thông tin, chứng khoán và tín dụng… Các giá trị ảo của nền kinh tế Việt Nam bốc hơi, mọi thứ về với giá trị sự thực của chúng.

Hai thế hệ 7x, 8x  hiểu rằng thời đại làm giàu nhanh kiểu “tay không bắt giặc” đã hết. Thời đại kiếm tiền bất chính (từ bòn rút công quỹ, ăn bớt vật liệu) cũng không còn vì chính quyền đã siết chặt chi tiêu ngân sách. Đã đến lúc phải làm thật ăn thật, sống bằng sức lao động và sáng tạo của mình. Thời đại đồng tiền lên ngôi, đạo đức xuống cấp đang chuyển sang thời đại mới – thời đại tri thức.

Ngặt nỗi, khi nền kinh tế về với giá trị thực là lúc người Việt Nam nhận ra rằng, đất nước không còn gì nhiều: rừng hết, biển hết, tình người hết, niềm tin cũng hết… Các tài nguyên khoáng sản hàng ngày được đào lên bán, như một kẻ nghiện tự bán máu mình.

Tôi thấy rằng vấn đề của Việt Nam là dân trí, và dân khí. Dân trí thấp khiến người dân không được tự do. Dân khí yếu khiến sức mạnh từ dân không còn. Dân trí thấp vì đất nước còn nghèo, người dân chưa có điều kiện học tập. Dân khí tản mát vì niềm tin không còn. Người có lương tri hàng ngày chết dần vì lối sống thành thật. Họ không có cơ hội trong nền chính trị cha truyền con nối, nền kinh tế thân hữu, sân sau…

heluymoitruong

Để nâng cao dân trí không thể trông chờ vào nền giáo dục, vốn chỉ là một công cụ tuyên truyền. Với phương pháp giáo dục nhồi sọ, phần lớn học sinh chỉ học đối phó, căm ghét việc học và gian dối trong các kỳ thi. Vì không được dạy phương pháp học, nên phần lớn học sinh không có khả năng tự học. Nên để tiến bộ, thanh niên Việt Nam cần được cung cấp thông tin ‘sạch’ một cách bài bản.

Nhưng điều đầu tiên thanh niên Việt Nam hiện nay cần là học cách sống thành thật. Ở Việt Nam bây giờ sự gian dối có mặt khắp mọi nơi, với nhiều cấp bậc to nhỏ, trên dưới… Thế hệ sau gian dối theo thế hệ trước. Không ít thanh thiếu niên Việt Nam bây giờ nghĩ rằng có thể thành công nhờ sự gian dối. Đây là điều nguy hiểm đã tồn tại từ lâu, và sẽ còn tồn tại nữa nếu chúng ta không làm gì. Họ sẽ không thể thoát ra nếu không được nhìn thấy những gương người thành công bằng sự thành thật.

Vì vậy, tôi kêu gọi những ai yêu mến tri thức, quan tâm đến tương lai của nước nhà hãy tài trợ cho chúng tôi. Tiền quý vị tài trợ sẽ dùng để trang trải cho việc tổ chức các lớp học, các buổi hội thảo có những diễn giả là những người có tiếng trong phong trào “tân khai sáng” ở Việt Nam. Các bạn trẻ sẽ không phải đóng tiền khi tham gia các lớp học, các buổi hội thảo này.

Tôi cam đoan sẽ tạo ra những lớp trẻ mới “không quốc, không cộng, không hận thù” cùng nhau xây dựng một nước Việt mới. Đất nước sẽ có một niềm tin mới nhờ sự đóng góp của quý vị. Cùng chung sức, chúng ta sẽ gây dựng được những điều tốt đẹp cho đất nước, cho tương lai. Niềm tin mới sẽ tạo ra tinh thần mới, tinh thần này sẽ dẫn dắt nước Việt đi tới thành công trong tương lai. Một đất nước mà người dân sống với nhau thành thật, và yêu thương nhau chân thành.

Tôi cam kết sẽ sử dụng hiệu quả số tiền quý vị tài trợ!

Rất mong nhận được sự giúp đỡ!

Xin cảm ơn!

—–
Người khởi xướng: Nguyễn Tiến Thành
Địa chỉ: Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0903200725 – Email: ntt3101@gmail.com

Thông tin:
Chủ tài khoản: Nguyễn Tiến Thành
Số tài khoản: 12010000498724
Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV
Chi nhánh: Sở giao dịch 1. Địa chỉ: 191 Bà Triệu, Hà Nội

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s